cách khử mùi hôi dây da đồng hồ đơn giản và hiệu quả

Giữa muôn vàn những kiểu đồng hồ đa dạng khác nhau thì đồng hồ dây da vẫn sở hữu một sức hút riêng nhờ vào vẻ đẹp cổ điển, trầm ấm, quen thuộc nhưng không hề nhàm chán. Thế nhưng, những chiếc đồng hồ dây da cũng là loại khó bảo dưỡng hơn các loại dây đồng hồ khác. Liệu bạn đã biết cách khử mùi hôi dây da đồng hồ đúng cách chưa? Hãy để Watch Center hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản để vệ sinh cho chiếc đồng hồ yêu của bạn nhé.

Lý do phải học cách khử mùi hôi dây da đồng hồ

Khác với dây kim loại khó tích tụ vi khuẩn, dây dù/ dây vải dễ dàng làm sạch, dây da là một loại hợp chất hữu cơ tổng hợp nên rất dễ chịu tác động của môi trường bên ngoài. Những dạng thời tiết quá gay gắt như mưa, bụi hay nắng gắt đều có thể khiến dây da của đồng hồ bạn bị hư hại và nhanh chóng giảm tuổi thọ. Đây cũng là một tác nhân khiến dây của bạn tích mùi hôi (chủ yếu do dây bị ẩm do mưa và mồ hôi nhưng không được làm sạch kịp thời)

Đó là chưa kể trong quá trình sử dụng, dây còn rất dễ bị vi khuẩn tích tụ, dẫn đến mùi hôi khiến người đeo khó chịu mà cũng không tốt cho độ bền của dây.

Những cách khử mùi hôi dây da đồng hồ

cách khử mùi hôi dây da đơn giản nhất là bạn đem dây đồng hồ đi phơi nắng. Tuy nhiên bạn không nên thực hiện cách này thường xuyên, đặc biệt là dưới trời nắng gắt nếu không muốn dây bạn bị phồng rộp nhanh, gây khó chịu khi đeo cũng như bộ máy bên trong bị ảnh hưởng.

Một cách khử mùi hôi dây da đơn giản là bạn có thể mua các túi hút ẩm công nghiệp có dạng hạt để hút ẩm cho dây da. Bạn đem hạt hút ẩm bỏ vào một hộp kín, để đồng hồ lên trên rồi phủ thêm một lớp hạt hút cho đầy hộp. Đậy kín hộp lại và để qua 24 giờ, mùi hôi trên dây da sẽ giảm đáng kể.

cách khử mùi hôi dây da tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây là khử mùi bằng một máy khử mùi Ozon (loại máy lọc không khí trong gia đình). Bạn khởi động máy, đặt đồng hồ trước máy trong vòng 30 giây và đồng hồ của bạn sẽ nhanh chóng được khử mùi như mới.

Lưu ý: Có một số lời khuyên nên sử dụng hóa chất, vừa để vệ sinh dây da, vừa để khử mùi hôi. Tuy nhiên bạn nên thận trọng với phương pháp này bởi dây da là chất hữu cơ, rất dễ gây ra các phản ứng hóa học nếu dùng hóa chất không đúng cách. Nếu muốn dùng cách này, bạn nên thử trước hóa chất trên một góc nhỏ dây trước rồi mới áp dụng cho toàn bộ dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *